पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
महाराष्ट्रातील प्रसिद्ध चकली. हे खायला खूप चविष्ट आहे. दिवाळीच्या मुहूर्तावर महाराष्ट्रीयन घरांमध्ये हा पदार्थ नक्कीच बनवला जातो.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
तुम्हालाही या दिवाळीत तुमच्या घरी चकली बनवायची असतील तर आम्ही तुम्हाला त्याची २ सोपी रेसिपी सांगणार आहोत. हे बनवायला सोपे आहे आणि बरेच दिवस साठवले जाऊ शकते.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
तांदूळ - १/२ किलो चना डाळ - 250 ग्रॅम मूग डाळ - 150 ग्रॅम उडदाची डाळ - 150 ग्रॅम जिरे पावडर - 2 चमचे धने पावडर - 2 चमचे लोणी - 2 टेस्पून लाल तिखट - 2 चमचे मीठ - चवीनुसार तेल चकली बनवण्याचे यंत्र
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
चकली बनवण्यासाठी प्रथम मूग डाळ, तांदूळ, उडीद डाळ आणि चणा डाळ वेगवेगळी भिजवावी. त्यांना सुमारे 6 तास भिजवा.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
त्यानंतर ते सर्व बाहेर काढा आणि वाळवा. हे चारही पदार्थ चांगले सुकल्यावर एका कढईत ठेवा आणि मंद आचेवर सोनेरी होईपर्यंत भाजून घ्या.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
त्यानंतर त्यांना थंड होण्यासाठी ठेवा. सर्व गोष्टी थंड झाल्यावर मिक्सर ग्राइंडर किंवा कॉब बॅटच्या मदतीने बारीक करा.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
आता एका मोठ्या भांड्यात २ कप मैदा घेऊन त्यात लोणी, जिरेपूड, धनेपूड, लाल तिखट आणि चवीनुसार मीठ घालून चांगले मिक्स करा. आता या पीठाचे दोन भाग करा. पहिल्या भागात थोडे पाणी घालून कडक पीठ मळून घ्या.
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
आता कणकेचे गोळे बनवा आणि प्रत्येक गोळा चकली मशिनमध्ये टाका आणि तुमच्या आवडत्या आकाराची चकली तयार करा आणि प्लेटमध्ये ठेवा
पारंपारिक दिवाळी फराळाची चकली (chakali) कशी बनवायची
चकली रेसिपी ०२ साठी क्लिक करा