खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

कोथिंबीर वडी हा पारंपारिक भारतीय नाश्ता आहे ज्याचा अनेक शतकांपासून आनंद घेतला जात आहे.

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

चण्याच्या पीठ, कोथिंबीर आणि मसाल्यांच्या मिश्रणातून बनवलेला हा एक चवदार नाश्ता आहे. हा नाश्ता महाराष्ट्र आणि गुजरात या पश्चिम भारतातील राज्यांमध्ये लोकप्रिय आहे आणि अनेकदा जेवणासोबत दिला जातो.

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

चण्याच्या पीठ, कोथिंबीर आणि मसाल्यांच्या मिश्रणातून बनवलेला हा एक चवदार नाश्ता आहे. हा नाश्ता महाराष्ट्र आणि गुजरात या पश्चिम भारतातील राज्यांमध्ये लोकप्रिय आहे आणि अनेकदा जेवणासोबत दिला जातो.

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

साहित्य: Khamang Kothimbir Wadi 2 कप ताजी कोथिंबीर, बारीक चिरलेली 1 वाटी बेसन 2 टेबलस्पून तेल 1 टीस्पून जिरे 1 टीस्पून मोहरी 1 टीस्पून हळद पावडर 1 टीस्पून लाल मिरची पावडर चवीनुसार मीठ आवश्यकतेनुसार पाणी

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

एका भांड्यात बेसन, चिरलेली कोथिंबीर, तेल, जिरे, मोहरी, हळद, तिखट आणि मीठ एकत्र करून घ्या. आवश्यकतेनुसार पाणी घाला आणि जाड पीठ तयार करण्यासाठी सर्वकाही एकत्र करा. एका प्लेटला तेलाने ग्रीस करा आणि त्यावर पिठ सारखे पसरवा.

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

15-20 मिनिटे पीठ वाफवून घ्या. पीठ वाफवून झाल्यावर त्याचे हिऱ्याच्या आकाराचे छोटे तुकडे करा. कढईत तेल गरम करून कोथिंबीर वडीचे तुकडे सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत तळा. कोथिंबीर वडी गरमागरम चहासोबत किंवा साइड डिश म्हणून सर्व्ह करा. आनंद घ्या!

खमंग कोथिंबीर वडीचा इतिहास आणि पाककृती

chicken changezi recipe